การพัฒนากิจกรรมการเรียนการสอนโดยใช้สื่อการสอนออนไลน์ กับครูไวกูณฐ์ ชูมา

0 1,917

คุณครูไวกูณฐ์  ชูมา  ตำแหน่งครู คศ.1  โรงเรียนกุงเจริญพิทยาคม  เป็นอีกคุณครูคอมพิวเตอร์ที่มีความสามารถในการพัฒนาสื่อการเรียนการสอนทางด้านไอซีที  โดยคุณครูได้ส่งผลงานทางด้านสื่อครู  เรื่อง การพัฒนากิจกรรมการเรียนการสอนโดยใช้สื่อการสอนแบบออนไลน์ เรื่อง ระบบทางเทคโนโลยี  รายวิชาเทคโนโลยี (การออกแบบและเทคโนโลยี) ว21104  สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1  จากการให้สัมภาษณ์กับครูไอทีดอทคอม  คุณครูพัฒนาสื่อออนไลน์โดยใช้เว็บแอพพลิเคชั่น  คือ Google site เนื่องจากเป็นของฟรี  ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเช่าพื้นที่  และยังใช้โปรแกรมต่างๆ ร่วมกับการเรียนสอน เช่น ในเรื่องของการทำแบบทดสอบคุณครูไวกูณฐ์ ได้ใช้โปรแกรม Quizizz ซึ่งสามารถทำแบบทดสอบได้เป็นอย่างดี 

ข้อดีของโปรแกรมทำข้อสอบออนไลน์ Quizizz  ช่วยสร้างแบบทดสอบได้ดีและฟรีด้วย  ผู้เรียนสามารถทำแบบทดสอบผ่านอุปกรณ์คอมพิวเตอร์   Notebook  Tablet  Smartphone ที่เชื่อมต่อ Internet  ผู้เรียนสามารถทราบผลทันทีหลังจากการทำแบบทดสอบเสร็จ  และผู้สอนได้รับรายงาน (Report) ผลการทดสอบและบันทึกลงในเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือสามารถ Export ไฟล์ผลการทดสอบเป็นไฟล์ Excel ได้เลย

เยี่ยมชมเว็บไซต์คุณครู

เว็บไซต์ครูไอทีดอทคอม ขอชื่นชมคุณครูไวกูณฐ์  ชูมา  ซึ่งเป็นอีกบุคลากรทางการศึกษาทางด้านไอที  เป็นแบบอย่างในการพัฒนาการเรียนการสอนเพื่อเด็กไทยต่อไป  มีอะไรดีๆ ฝากครูไอทีได้ทุกท่านนะครับ ยินดีครับ

ย้ายค่ายมาไลน์ได้ง่ายๆ หรือจะเลือกเบอร์ใหม่ตามต้องการ คลิกเพื่อศึกษารายละเอียดได้ค่ะ

Leave A Reply

Your email address will not be published.