สื่อใช้ IT วิชาภาษาอังกฤษครูพิณทิพย์ ภักดี

0 1,332

ครูพิณทิพย์  ภักดี  ตำแหน่ง ครู  วิทยฐานะ ครูชำนาญการพิเศษ   โรงเรียนวารินวิชาชาติ  สังกัดเทศบาลเมืองวารินชำราบ  จังหวัดอุบลราชธานี     ได้นำเสนอสื่อหนังสือป๊อปอับคำศัพท์ภาษาอังกฤษ  ณ งานมหกรรมการจัดการศึกษาท้องถิ่นระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ณ เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์  เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2562   โดยแต่ก่อนทำเป็นหนังสือป๊อปอับเล่มเล็กสวยๆ ด้วยตัวเอง  วาดภาพและตกแต่งตามสไตล์ครูพิณทิพย์  ซึ่งเป็นคำศัพย์ภาษาอังกฤษ  เป็นหนังสือป๊อปอับที่ดูสวยงาม  เด็กๆ สนใจดี   จากนั้นได้มีไอเดียร์ใหม่ๆ  โดยคิดอยากทำเป็นสื่อวิดีทัศน์นำเสนอ  ซึ่งใช้โปรแกรม Microsoft Power Point ในการนำเสนอ และใช้โปรแกรม Ocam ในการบันทึกภาพและเสียง  โดยมีครูชาวต่างชาติ  คอยออกเสียงภาษาอังกฤษให้   แล้วอับโหลดขึ้นไว้ใน Youtube  ซึ่งเป็นแหล่งเรียนรู้สาธารณะ  แล้วทำเป็น QrCode ให้ติดแปะไว้ที่รูปสัตว์แต่ละตัว   เด็กนักเรียนได้สแกน QrCode แล้วเข้าไปเรียนรู้บทเรียนที่คุณครูได้ทำไว้  ทำให้เด็กนักเรียนเพิ่มความสนใจเรียนรู้เพิ่มมากขึ้น

ตัวอย่างบทเรียนของคุณครูพิณทิพย์  ภักดี หลังจากที่เด็กได้สแกน QR Code  เข้าไป เช่น สแกน   QR-Code รูปเสือ ก็จะมีวิดีโอจาก youtube ให้เห็นดังนี้

                     คุณครูจากหลายหน่วยงานให้การสนใจสื่อเป็นอย่างมากและขอคำแนะนำจากครูพิณทิพย์

ขณะนำเสนอ มีเด็กลูกครึ่งไทย-ต่างชาติ  ประมาณอนุบาล 1 เข้ามาสนใจสื่อของคุณครูพิณเป็นอย่างมาก  แม่พากลับบ้านไม่ยอมกลับบ้าน  อยากเรียนรู้สื่อครูพิณทิพย์มากเลย  จนแม่ต้องพากลับไปกลับมาหลายรอบ

 

คุณครูและผู้สนในทุกๆ คนสามารถเยี่ยมชมวิดีทัศน์ที่คุณครูพิณทิพย์  ภักดี ได้นำเสนอไว้  คลิก

ย้ายค่ายมาไลน์ได้ง่ายๆ หรือจะเลือกเบอร์ใหม่ตามต้องการ คลิกเพื่อศึกษารายละเอียดได้ค่ะ

Leave A Reply

Your email address will not be published.